Trong vài tháng qua, nhiều thông tin cho rằng Google đang phát triển hệ điều hành mới dựa trên Android để sử dụng trên điện thoại cơ bản (đập đá). Và bây giờ, hình ảnh thực tế của hệ điều hành này vừa xuất hiện trên 1 chiếc điện thoại Nokia.

Theo hình ảnh rò rỉ, hệ điều hành mới này có giao diện khá giống như trên smartphone Android, được đánh giá là trực quan hơn cho người dùng so với giao diện truyền thống KaiOS đang được sử dụng hiện nay.


Giao diện hệ điều hành Android cho điện thoại cơ bản bên trái, bên phải là giao diện của KaiOS truyền thống.
Một số ứng dụng như Camera, Chrome và YouTube cũng được tích hợp đi kèm để phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng cơ bản. Tất nhiên chúng sẽ được làm mới lại cơ chế hoạt động, vì dòng điện này không có màn hình cảm ứng.

Điểm thú vị là Google cũng bổ sung thêm công cụ nhận diện giọng nói, tức người dùng có thể sử dụng chúng để tìm kiếm nội dung mà không cần phải sử dụng bàn phím nhập liệu quá nhiều.

Tất nhiên đây chỉ là những suy đoán thông qua hình ảnh rò rỉ, mọi thông tin về hệ điều hành mới này vẫn còn khá hạn chế. Nếu có điều gì hay ho khác, mình sẽ cập nhật nhanh cho bạn đọc cùng xem.

Kim Tình( Theo thegioididong.com)