Chế độ ẩn danh của Chrome đã không hoạt động tốt như hãng đã hứa gần đây. Một số trang web hiện có thể biết và thu thập thông tin duyệt web của người dùng.

Dự kiến phiên bản Chrome 76 phát hành vào ngày 30/7 tới sẽ vá được lỗ hổng này – nơi các trang web có thể kiểm tra khung FileSystem của Chrome (bị tắt trong chế độ ẩn danh) và lợi dụng điều này để phát hiện hoạt động duyệt web khi ở chế độ ẩn danh. Google cũng sẽ thay đổi bất kỳ phương pháp nào khác để phát hiện duyệt web ẩn danh trong tương lai.

Google cho biết công ty tôn trọng mục đích ẩn danh của người dùng, đó là duy trì quyền riêng tư. Trong khi mọi người sử dụng trình duyệt ẩn danh để né các trang quảng cáo, họ có thể có những lý do quan trọng hơn nhiều để ẩn mình. Ví dụ, họ có thể đang cố gắng tránh một đối tác lạm dụng hoặc đàn áp về chính trị.

Cũng theo Google, họ đề nghị các nhà xuất bản web cần ủng hộ những thay đổi của Chrome, đồng thời xem xét các khoản trợ cấp cung cấp nội dung miễn phí tốt hơn hoặc yêu cầu đăng ký miễn phí cho tất cả nội dung, không chỉ trong một số điều khoản hoặc điều kiện nhất định.

Động thái này có thể làm hài lòng những người lo ngại rằng chế độ duyệt web ẩn danh đang mất một số giá trị của nó, đặc biệt sau khi tờ New York Times phát hiện chế độ này vẫn cho phép các trang web theo dõi hoạt động truy cập của người dùng khi duyệt web khiêu dâm.

Kim Tình( Theo thegioididong.com)